Bạn Mỹ ngạc nhiên về tiếng Anh của tôi | Học Tiếng Anh với Hồ Thu

Bạn Mỹ ngạc nhiên về tiếng Anh của tôi

lo go chuan

Tôi coi bạn ý như con trai mình. Cách nhau ngàn trùng nhưng hàng ngày, mỗi khi gặp bạn ý trên FB, tôi thường nhắc nhở bạn ấy như với con trai: con đi ngủ sớm đi, nhớ giữ gìn sức khỏe, có điều gì không vui nói cho cô bít nhé … Bạn ấy là một người rất ĐẶC BIỆT, khiến, nếu bạn đã biết bạn ấy, sẽ yêu mến ngay- một con cún dễ thương, một gentleman trưởng thành,  và hơn ai hết, bạn ấy là một người Hà Nội TINH TẾ!

Tâm sự của Tung Pham

(Nguyên bản tiếng Anh ở dưới)

Tôi vốn là một cậu bé chỉ phát âm đúng mấy chữ “Hi”, “Yes”, No”. Tuy vậy tôi vẫn ở Oa – sinh – tơn DC  một tháng trong trại hè và nói chuyện với nhiều người Mỹ, khó phát âm tiếng Anh. Sau trại hè một năm thì tôi tham gia l lớp học của cô Thu. Tôi rất ngạc nhiên khi biết mình toàn phát âm sai. Thật khó cho tôi vì kỳ thi TOEFL iBT của tôi sắp đến gần. Sau 10 buổi học với cô Hồ Thu, tôi thi. Thật khó cho một “lính mới” như tôi “ Bình tĩnh, con, mọi việc sẽ tốt đẹp”. Cô Thu bảo tôi như vậy trước ngày tôi tham dự kỳ thi. Tôi  dạt 100 điểm, không cao lắm so với bạn bè tôi. “Con mới học 10 buổi, con iu;  hãy học 30 buổi  rồi thi thì sẽ tốt hơn”. Thế là tôi học thêm. Tôi dừng học trướng khi sang Mỹ học đại học. Tôi hồi hộp lắm. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể nghe các giáo sư và bạn bè nói? Thật ngạc nhiên, tất cả mọi thứ không tệ đến thế. Tất cả các bạn Mỹ đều ngạc nhiên về sự thông thạo tiếng Anh của tôi. Một số bạn thậm chí còn bảo tôi là tiếng Anh của tôi còn tốt hơn tất cả các bạn sinh viên quốc tế họ biết. Bây giờ tôi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn Mỹ như nói tiếng Việt. Tất cả những điều tôi muốn nói là : “cô Hồ Thu, cám ơn cô vì đã  dạy tôi những điều tuyệt vời về tiếng Anh. Và, những bạn định học lớp cô Hồ Thu, nhớ điều này: Luyện tập sẽ tốt hơn nếu bạn học đúng cách. Nếu bạn học , hãy làm những gì cô Thu chỉ bảo với tất cả nỗ lực. Nếu không, không ai đảm bảo rằng bạn có thể nói tiếng Anh như người bản ngữ hoặc tiệm cận với cách nói của người bản ngữ sau khi bạn học tập với cô.

THANH TÙNG

Thanh Tùng (thứ nhất, từ trái sang, áo Trắng)

Tung wrote:

“I used to be a boy who could barely pronounce words correctly except for “Hi”, “Yes” or “No”. Even though I stayed in DC for a month in a summer camp and talked to many Americans, it was still hard to pronounce English. Entering Ms. Ho Thu’s class a year after the camp, I was so surprised to learn that I had been pronouncing words wrong all the time. It was a very tough time for me because the TOEFL iBT exam was coming soon. After 10 lessons with “special” care of the amazing Ms. Ho Thu, I took the test. It was truly difficult for a rookie like me. “Just calm down and everything will be fine” – Ms. Ho Thu told me the day before I took the test. I got a 100 on the test which was not really high when compared to those of my friends. Guess what Ms. Ho Thu said – “It’s only because you just learn for 10 lessons, my dear. If you get to lesson 30th and take the test, I’m sure that you can do better”. Therefore, I decided to study as much as possible. I finished the class right the day before I left for university. I felt so nervous. What if I couldn’t catch everything professors and my friends said? Surprisingly, everything wasn’t bad at all. All my American friends were somewhat amazed about my English proficiency. Some even said my English was better than all other international students they knew. Now, I can communicate in English with my US friends like when I speak Vietnamese. All I want to say is: “Ms. Ho Thu. Thank you so much for teaching me such wonderful things about English.” Also, everyone who tends to take Ms. Ho Thu‘s class, please have this in mind: Practice may make you better if you study in the right way.  If you take the class, do what Ms. Ho Thu asks for with passion. If you don’t, nobody can guarantee that you can speak English like a native speaker or even close to a native speaker after you’re done with the class.”

 

TUNG PHAM

THE GEORGE WASHINGTON UNIVERSITY

WASHINGTON, DISTRICT OF COLUMBIA

USA

Leave a Reply

QUAY VỀ TRANG CHỦ