Chấp nhận chê bai để đạt 8.0 IELTS! | Học Tiếng Anh với Hồ Thu

Chấp nhận chê bai để đạt 8.0 IELTS!

lo go chuan

Là một học sinh ngoan không chịu được, bạn ấy đã để lại cho tôi một ấn tượng về sự kiên nhẫn. Hiếu Linh đến lớp với khả năng nghe và nói mà thoạt nghe, đã rất siêu- nói nhanh, nghe OK. Tôi bắt đầu chê: nói như hát; nghe thì thế thôi, vì học nhiều quá rồi; nếu học cao hơn, chắc sẽ không siêu được như thế! Nếu học sinh khác đã đứng dậy, phủi mông quần mà về! Vậy mà bạn ấy vẫn đến lớp, bất chấp sự chê bai của tôi. Rồi bạn ấy đi thi, được 7 hay 7.5 IELTS gì đó. Tôi hỏi: con được mấy điểm nói?  Bạn ấy trả lời: con được 6.5 thôi, con xin lỗi cô! Tôi đùa: đó là cộng cả điểm sắc đẹp, chứ cô chỉ cho con 6.0 điểm. Lại chê, bạn ấy vẫn đến lớp. Một thời gian sau, bạn ấy reo lên trên FB: cô ơi con được 8.0 rồi! Đó là nhờ con dã dành thời gian nhai đi nhai lại cái bài Tango (một trong những bài học mà tôi bắt học sinh nhai đi nhai lại để giữ giọng). Bạn ấy đã thành công với sự chăm chỉ của mình, trí thông minh của mình và sự vĩ đại của mình- bạn ấy đã chấp nhận sự chê bai để vượt lên và dành đỉnh cao của vinh quang.

Hiếu Linh viết trên tường FB nhà tôi:

September 17, 2013

Cô ơi em lên 8.0 rồi ạ!!!! Đặc biệt sau 1 năm ngồi nhai “the inhabitants of tango” tại gia speaking đã lên hẳn 1 band Em chỉ vui vì cuối cùng đã trả ơn được công dạy dỗ của cô rồi!

HIEU LINH

Cô ơi em lên 8.0 rồi ạ!!!!

Và đây là tâm sự của Hiếu Linh

(Nguyên bản tiếng Anh ở dưới)

Tên tôi là Linh và tôi đạt 8.0 điểm IELTS vào tháng 8 năm 2013. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với cô Thu, cô giáo tuyệt vời nhất mà tôi từng học. Cô thức sự đã truyền cảm hứng cho tôi đối với môn tiếng Anh bằng sự đam mê không thể so sánh được của cô đối với ngôn ngữ này; đã truyền cho tôi sự tự tin trình bày trước đám đông, và tư tưởng luôn luôn phải đạt được đỉnh cao nhất. Nhưng mà, cẩn thận, cô sẽ có thể làm bạn sốc vì phong cách giảng dạy trẻ trung và các giao tiếp độc đáo. Cô thực sự là một giáo viên khác hoàn toàn với các giáo viên Việt Nam rập khuôn khác. Nếu muốn cải thiện tiếng anh của mình, đó là cô Thu, người mà tôi khuyên bạn nên đến học. Nghiêm túc mà nói là như vậy.

LINH wrote:

My name is Linh and I have scored an overall band score of 8.0 IELTS in August 2013. I want to express my deepest gratitude to Ms. Thu the coolest teacher I’ve ever had. She really inspired me with her second-to-none passion for language; thus granted me the confidence to perform in front of people, and oh yeah, the mindset of always striving for excellence. Yet beware, she might shock you with her youthful teaching style and a really really unique way of communication. She’s indeed a teacher who is completely different from Vietnamese teacher stereotypes. And it is her that I highly recommend if you want to improve your English. Seriously

NGUYEN VIET HIEU LINH

HA NOI

VIET NAM

Leave a Reply

QUAY VỀ TRANG CHỦ