Change background image

ĐÀN ÔNG Ở SAO HỎA; ĐÀN BÀ Ở SAO KIM

Thảo luận trong 'Anh búp bê gỡ rối tơ lòng' bắt đầu bởi ANH BÚP BÊ, 18/9/14.

 1. ANH BÚP BÊ

  ANH BÚP BÊ anhbupbe@gmail.com Staff Member

  logo ipro.jpg
  Chỉ có một lần thôi,
  Em hỏi, anh im lặng
  Thế là em hờn giận,
  Để chúng mình xa nhau
  ” ​

  Nhân vật chính của chúng ta là Romeo và Juliet. Chúng ta sẽ cùng xem người ở Sao Hỏa nghĩ gì và người ở Sao Kim phản ứng ra sao?
  1.
  Romeo hỏi: “Khi nào mình đi bác sĩ nha khoa em nhỉ?”
  Juliet im lặng không nói gì, vùng vằng đi xuống, gọi điện: Mẹ đến đón con về!
  (Mọi khi, nàng học xong là chàng đã vẫy đuôi ngoe nguẩy, nói những câu bông đùa đến là vui, rồi cung cúc chở nàng về. Đi tuốt luôn, đến 12 giờ đêm chưa về, khiến phụ huynh lúc nào cũng lo lắng).
  Đêm ấy, Juliet gọi điện hỏi Anh Bồ Câu: “Em có lỗi gì chứ, Anh Bồ Câu! Anh ý (là Romeo đấy) thật là ích kỷ! ” Giọng nàng ngân ngấn nước mắt, chắc là phải cố gắng lắm mới không khóc. Mọi khi cái miệng, chắc là xinh lắm, cong quóe, véo von là vậy!
  Anh Búp Bê : Được rồi em nói đi, xả hàng đi, anh đang nghe đây!
  Cái giọng đẫm nước mắt bắt đầu xả, anh ý … anh ý… anh ý! Hớ hớ, 30 phút, 40 mươi phút. Ặc, Búp Bê ta suýt ngủ vì cái giọng dễ thương sắp khóc cứ êm như ru, gã khốn Búp Bê tự cười nhe nhẻn. Bỗng dưng … hết nói.
  Anh nghĩ sao, Anh Búp Bê, cái giọng dễ thương bỗng giật cục làm Búp Bê giật cả mình. Sắp phải trả lời rồi đây. Biết nói sao bây giờ khi mỗi “bên bị” trình bày. Búp Bê láu cá hỏi:
  Quá sai đi! Em là phụ nữ, phải luôn luôn là num-bờ oăn! “Không đánh phụ nữ dù chỉ là một nhành hoa!” , em biết câu đó không? Dù bất cứ lý do gì, dù em có dày xéo lên lưng, có đạp vào bụng hay em bóp cổ thì cũng không được làm gì. Ô này, cửa sổ tư vấn nhấp nháy, để anh xem chút nha. A, tên khốn Romeo đây rồi! Juliet, em mệt rồi đấy, xả như thế là rất mệt. Em nghỉ đi đôi chút nhé. Anh sẽ lục vấn tên khốn Romeo xem hắn làm thế nào mà tệ với em thế, rồi anh sẽ mách nước cho em.
  Anh Búp Bê: Anh Búp Bêđây!
  Romeo: Chào anh, em đang điên đây! Mãi không ngủ được. Búp Bê ta cười thầm “ông biết thừa, ở Sao Kim cũng có đứa đang khó ngủ!”
  Anh Búp Bê: Em “nói” đi nào.
  Romeo: Anh thử xem, em là đàn ông, còn có bao việc lớn em phải lo, nào là lo học hành, lo sự nghiệp, lo mua nhà, lo mua ô tô… toàn những thứ tốt đẹp cho tương lai của hai đứa. (Búp Bê tự nhủ: chắc là hắn ta đang tức lắm nên gõ nhanh thế.) Vì yêu, ngày nào em cũng dành từ 6 giờ tối đến 12 giờ đêm cho nàng, thế mà còn chưa đủ. Hôm qua nàng còn ngồi ca thán cả buổi: “anh thử xem, chả quan tâm gì đến em cả; muốn đi ăn sáng thì anh bảo: đêm qua anh thức cả đêm để làm bài tập, học trường Tây nặng lắm, không như trường ta; em bảo đi khám răng thì anh hủy với lý do lãng xẹt: anh phải đưa bạn bè đến thư viện vì chỉ có anh mới có thẻ… anh có biết em hẹn rồi mà hủy là tệ lắm không? Nếu hôm nay em muốn gặp anh chắc lại phải chờ đến sau 6 giờ tối chứ gì! Thôi, vậy em đi chơi với bạn.” Bla bla bla cái gì đó nữa… Hơn 30 phút điện thoại, đau hết cả màng nhĩ, mới đầu em còn nghe, sau thì kệ, cứ nói đi… Rồi còn láo toét đến độ, hôm nay em hỏi, không thèm nói! Ha! Dám chiến tranh lạnh hả. Đây cần gì?”
  Anh Búp Bê: Nhưng rõ ràng hôm nay “Đây” mất ngủ đấy nhé.
  Romeo: Là vì cóc cần, em lục lại cái “kho”, này em có một cái kho trong máy tính nhé. Toàn em xinh. Thôi, tìm em nào xinh xinh đi chơi cho bõ ghét vậy!
  Anh Búp Bê: Stop, stop, stop!
  ADAM.jpg
  Romeo: Sao ? Em có gì sai chứ?
  Anh Búp Bê: Về giấc mơ sự nghiệp, nhà lầu xe hơi thì đúng. Về thời gian dành cho người yêu thì hơi nhiều quá!
  Romeo: Thế mà còn bảo là ít đó!
  Anh Búp Bê: Nhưng thời gian lúc nào cũng là 6 đến 12 giờ đêm và toàn làm những việc giống nhau thì bùn tẻ quá đi !
  Romeo: Chỉ có thế, nếu thấy bùn thì bỏ quách đi!
  Anh Búp Bê: Êu lâu chưa mà cùn vậy?
  Romeo: Mới nửa năm.
  Anh Búp Bê: Việc nàng giận vì giành ít thời gian thì phải giải thích cho nàng hiểu. Việc nàng sùng sục bảo đi chữa răng thì đáng khen đấy chứ vì nàng có trách nhiệm. Đó là động lực tốt. Việc không chở nàng về là có sai.
  Romeo: Ai bảo sai chứ! Có thèm nói gì với em đâu?
  Anh Búp Bê:Đàn ônglà người che chở. Tại sao mọi khi làm được mà bây giờ lại chờ người ta đòi mới làm?
  Romeo: Đang giận. Anh thử xem ngày nào cũng bằng ấy tiếng đồng hồ, cũng ngắm một món chân voi đầy lông lá, nghe đủ thứ chuyện bi bô… đủ chứ. Sao vẫn còn thấy thiếu! Thôi chả thèm!
  Anh Búp Bê: Ấy chớ! Cách đây mấy tháng còn la lên là: em thật hạnh phúc, nàng thật xinh đẹp, cuộc sống thật vui; rồi còn kể bao chuyện Romeo và Juliet tung hứng ra sao. Haizz! Nói nhiều là “bệnh” của con gái mà, giống như con chuột mà không nhai thường xuyên răng nó sẽ dài ra (hức, đừng cho ai là con gái biết anh nói câu này nhé!) Thôi, mình là đàn ông. Làm lành đi.
  Romeo: Không bao giờ!
  Anh Búp Bê: Nghĩ kỹ đi nhé. Bao giờ định hành động gì thì hỏi rồi hãy làm, kẻo lại ân hận.

  Nói đoạn Bồ Câu “gọi” ngay cho Juliet: Này em.
  Juliet: Dạ.
  Anh Búp Bê: Tình yêu là một con vật tham lam, nó ăn bao nhiêu cũng không đủ; trong khi, người đàn ông có những trách nhiệm lớn lao phải thực hiện. Anh ta lo lắng lắm: nếu không học tập tốt, sẽ không có sự nghiệp tốt, tương lai sẽ không có nhà đẹp, xe ngon. Đàn ông có ba việc lớn phải làm trong đời cho ra chuyện. Đó là: làm nhà, cưới vợ và tậu trâu. Nếu trong tương lai Juliet hỏi: anh ơi, con trâu nhà hàng xóm tên là Mét-xê - đét, tại sao trâu nhà mình tên là Ma-tịt hay là Lá-đa thì lúc ấy Romeo chỉ còn nước chui xuống đất. Em thật may mắn khi có bạn trai vừa lo học, vừa lo tương lai lại dành cho em từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm. Anh sợ mình cũng không làm được thế. Mới lại, em có biết bí quyết này không: thoang thoảng hoa nhài thơm lâu; còn như gần nhau nhiều quá, giống như ngày nào cũng ăn một món đến no ý!
  • Juliet: Vâng ạ.
  Anh Búp Bê: Với lại, nếu còn yêu Romeo, hãy chủ động làm lành khi thấy mình “mắng” oan người khác nhé. Các cụ có câu: “ Chồng giận thì vợ làm lành, cơm sôi bớt lửa, cơm canh ngọt bùi”. Trái tim sẽ mách bảo em cách bớt lửa khi nào. Lần này là gọi điện hỏi chàng xem có thể đi chữa răng khi nào để em còn liên hệ.
  Juliet: Vâng ạ. Nhưng lần nào mình cũng xuống nước hả anh!
  Anh Búp Bê: Không! Lần này thôi. Mình là phụ nữ, cũng phải cứng rắn để làm dây cương cho con ngựa bất kham tên là Romeo! Nhưng cũng lắm khi mình phải xuống nước một tý. Đàn ông là trung tâm thế giới mà!
  Juliet: Vâng, cám ơn anh, anh Búp Bê, anh thật đáng iu. Chụt chụt. (Búp Bê nhìn quanh rồi lấy tay cọ kỹ má)

  Bạn có khúc mắc gì trong chuyện tình cảm hay trong cuộc sống, hãy viết thư cho chúng tôi và gửi vào email: anhbupbe@gmail.com
  Bạn sẽ được giải đáp tận tình và hợp lý. Chớ để nỗi niềm nào băn khoăn trong dạ dày của bạn, tỷ như: “Có lẽ nào trên đường đời tấp nập, ta vô tình lại đi lướt qua nhau. Bước lơ đãng không ngờ đang để mất, một tâm hồn ta đã đợi từ lâu!”

  Chúng tôi sẽ giữ kín thông tin cá nhân của bạn; và nếu bạn yêu cầu, chúng tôi sẽ giữ kín thông tin của câu chuyện. Nếu bạn định gửi lời nhắn ngủ cho ai đó, hãy gửi thư cho chúng tôi.
  TranHongHanh thích bài này.

Chia sẻ trang này