Change background image

Học AP(Advanced placement program) du học Mỹ

Thảo luận trong 'Con đi học' bắt đầu bởi hoanguyen, 16/12/15.

 1. hoanguyen

  hoanguyen New Member

  Chương trìnhAP (Advanced Placement)là một chương trình giáo dục toàn cầu, hiện tại đã được giảng dạy trong các trường trung học trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Hơn 600 trường đại học tại hơn 60 quốc gia bên ngoài lãnh thổ Hoa Kì có chính sách ưu tiên đối với chương trìnhAP (Advanced Placement)trong việc xét thủ tục xin học bổng, nhập học, cũng như công nhận việc hoàn thành tín chỉ đối với các môn học đã hoàn thành. Tham dự các khóa họcAPtrong chương trìnhAP (Advanced Placement)và các kì thiAP (Advanced Placement)cung cấp cho bạn một chứng chỉ học thuật được công nhận, ở bất cứ nơi nào bạn muốn đăng kí học.

  Giải thưởngAPID (Advanced Placement International Diploma)là một giải thưởng có uy tín, công nhận thành tích học tập của học sinh trong các kì thiAP (Advanced Placement)trong một số môn học.

  Các trường đại học trên thế giới sủ dụng kết quảAPIDtrong việc xét tuyển.APIDhay các môn họcAP (Advanced Placement)không phải là sự thay thế cho bằng tốt nghiệp trung học, nhưng chứng chỉAP (Advanced Placement)mang lại một sự chứng minh khả năng học tập vượt trội của học sinh.

  APIDcó sẵn cho học sinh tại các trường trung học bên ngoài Hoa Kì, và cho học sinh Hoa kì muốn học tại cá trường Đại học nước ngoài.

  Lưu ý:Học sinh muốn học tại các trường ngoài Hoa kì sẽ phải cung cấp ít nhất một bản kết quả kì thiAP (Advanced Placement)để gửi đên các trường đại học.
  Thông tin liên hệ: Ms.Hòa, sđt:0983389176
 2. thienbinh

  thienbinh New Member

  “Xu hướng học AP (Advanced Placement) lấy tín chỉ Đại học Mỹ ngay tại phổ thông”

  AP (Advanced Placement) là gì? Tại sao có thể lấy được tín chỉ Đại học Mỹ?

  AP (Advanced Placement) là 1 chương trình được xây dựng bởi tổ chức College Board (đơn vị tổ chức các kỳ thi SAT và TOEFL). Nó bao gồm các khóa học tương ứng với chương trình năm đầu của Đại học, cho phép học sinh làm quen, nhập môn và có cơ hội lấy được tín chỉ Đại học ngay từ khi còn ở bậc phổ thông.

  Kỳ thi AP được tổ chức 1 lần vào tháng 5 với lệ phí là $91/môn. Các bài thi AP sẽ có dạng trắc nghiệm và tự luận, kéo dài từ 3 - 4 giờ. Thang điểm của các bài thi là từ 1 đến 5, với 3 là điểm đạt yêu cầu đối với hầu hết các trường.

  AP (Advanced Placement) giúp gì cho học sinh?

  AP không phải 1 yếu tố bắt buộc, vậy tại sao chúng ta lại nên học chương trình này?

  Thứ nhất, NỔI BẬT HỒ SƠ. Việc tham gia vào 1 chương trình đào tạo nâng cao và thử thách thể hiện khả năng, có định hướng học tập và kế hoạch chu đáo của học sinh. Theo nghiên cứu của College Board: 85% các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ ưu tiên nhận sinh viên đã từng học AP ở phổ thông, 31% các trường ưu tiên AP trong việc cấp học bổng. Điểm AP còn được chấp nhận là tiêu chí xét tuyển đầu vào của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên hơn 55 quốc gia trên thế giới.

  Thứ hai, TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ. Nếu bạn hoàn thành 3 - 4 môn AP ở trung học và đạt kết quả tốt, bạn sẽ được miễn giảm số tín chỉ tương đương với 1 học kỳ năm thứ nhất tại hầu hết các trường và tiết kiệm được 1 khoản chi phí ăn ở, học tập lên tới hàng nghìn USD.

  Thứ ba, CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO DU HỌC. Nhập môn trước, làm quen với phương pháp học của Đại học, làm quen với kiến thức và ngôn ngữ chuyên ngành, nâng cao khả năng ngoại ngữ… đó là những chuẩn bị vô cùng quan trọng, quyết định tới thành công của bạn trên con đường du học. Với một sự khởi đầu đầy tự tin và chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội và vượt qua những thử thách tại trường Đại học Mỹ.

  Thứ tư, định hướng rõ ràng cho việc lựa chọn nghề nghiệp và ngành học sau này.

  Thứ năm, là "Vũ khí bí mật" để giành học bổng du học nước ngoài.

  Nghiên cứu cho thấy sinh viên đã học lớp AP ở bậc phổ thông có tỷ lệ tốt nghiệp Đại học đúng chương trình cao hơn 62% so với nhóm sinh viên không học AP ở bậc phổ thông.

  AP (Advanced Placement) có phổ biến trên thế giới không?

  Các khóa học AP (Advanced Placement) hiện được tổ chức trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ngoài Mỹ và Canada, có hơn 600 trường đại học trên hơn 60 quốc gia đã công nhận chứng chỉ AP trong quá trình tuyển chọn đầu vào.  Nhưng, tại sao AP chưa phổ biến ở Việt Nam?

  Những năm gần đây, nhiều học sinh Việt trước du học cũng tìm hiểu và biết đến AP. Một chương trình học tập thiết thực, tuy nhiên, do hạn chế về việc đăng ký thi nên AP vẫn là 1 trải nghiệm giáo dục rất mới với học sinh Việt Nam.

  Từ năm học 2014 – 2015, 1 số trường Quốc tế tại Việt Nam đã bắt đầu giảng dạy AP (Advanced Placement) và được cấp phép tổ chức thi như: Trường phổ thông liên cấp Olimpia, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, Trường quốc tế Mỹ St. Paul Hà Nội, Trường quốc tế TAS (The American School) và Trường trung học quốc tế APU…

  Những học sinh không học tập tại những trường này vẫn có cơ hội tham gia các lớp học AP. Tại Hà Nội và TP HCM, có 1 số trung tâm đang tổ chức các lớp luyện thi AP (Advanced Placement) với cả 2 hình thức: Học tại lớp và học Trực tuyến.

  Giờ đây, tất cả chúng ta đều có thể tham gia các lớp học AP và thi AP cùng hàng triệu bạn bè trên thế giới!

  NOVED AP Center tự hào đi tiên phong với phương thức dạy và học E – learning, kết hợp giữa 3 yếu tố:

  - Giảng viên chuyên trách: trình độ chuyên môn cao; tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ ở nước ngoài; đến từ các trường Đại học và THPT hàng đầu Việt Nam

  - Học tập chủ động: học viên lựa chọn môn học, chủ động sắp xếp thời gian, kế hoạch học tập; tham gia thảo luận, nghiên cứu, hoàn thành yêu cầu khóa học

  - Phương pháp trực tuyến: luôn có giảng viên hướng dẫn và định hướng, đội ngũ điều phối viên đồng hành cùng học viên trên từng bài giảng

  NOVED hiện cung cấp 7 khoá học AP:

  Toán giải tích AB / Calculus AB

  Toán giải tích BC / Calculus BC

  Khoa học máy tính A / Computer Science A

  Kinh tế Vĩ mô / Macroeconomics

  Kinh tế Vi mô / Microeconomics

  Thống kê / Statistics

  Hoá học / Chemistry


  Nếu bạn có khả năng, và không ngại thách thức?

  Bạn đã có kế hoạch, định hướng du học rõ ràng?

  Vậy tại sao bạn lại bỏ qua chương trình này?

  Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đào tạo và quản lý trực tuyến OMT
  Địa chỉ: 16/84, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
  SĐT: 0432373389

Chia sẻ trang này