Học nhiều thứ tiếng như thế nào? | Học Tiếng Anh với Hồ Thu

Học nhiều thứ tiếng như thế nào?

Kính gửi Anh Búp Bê!

Hiện em đang làm cho 1 công ty có làm việc liên quan đến Nhật rất nhiều. Chính vì vậy việc học tiếng Nhật là cần thiết (Tiếng Nhật là 1 trong những ngoại ngữ rất khó.)

Tuy nhiên, em nghĩ kinh doanh là toàn cầu hóa nên việc học tiếng Anh cũng quan trọng không kém.

Em muốn hỏi anh là: liệu e học 1 lúc 2 ngoại ngữ có ok ko?

Nếu được anh cũng vui lòng  chỉ giúp em phương pháp học mà ko bị “loạn ngôn”thì tốt quá ah!! Vì, để có thể đàm phán được e cần phải học ah!!

Em cảm ơn anh !

Em Hồng Nhung

Bạn Hồng Nhung thân mến!

Lần đầu tiên tôi thấy một bạn đọc hỏi mà lại tỉnh táo như Bạn – vừa hỏi xong đã trả lời ngay được câu hỏi! =))

Bạn đúng đấy, hiện nay, tiến  trình toàn cầu hóa nên ngoại ngữ rất cần thiết, đặc biệt với tiếng Anh- thứ tiếng được nói trên khắp toàn cầu, và các tiếng Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc…là tiếng của các nước có nền kinh tế mạnh, làm ăn, buôn bán với nước ta.

Nếu người trẻ Việt Nam không ngay lập tức chuẩn bị cho mình tay nghề tốt, ngoại ngữ giỏi thì chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà ngay từ cuối năm 2015, khi quá trình hội nhập được đẩy mạnh hơn một bước. Khi đó, nếu tay nghề kém, ngoại ngữ không thành thạo, nhân lực trẻ VN không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài đổ vào VN, các công ty đó sẽ tuyển lao động nước ngoài- chúng ta vừa mất việc vừa mất nhiều thứ. Ngay cả khi chúng ta được mở cửa để ra lao động ở nước ngoài thì nhân lực của ta, nếu không có ngoại ngữ thì cũng không thể.

Đặc biệt đối với Bạn, như Bạn viết trong thư, công việc của Bạn liên quan đến đàm phán gì đó, thì ngoại ngữ lại càng quan trọng, vì, công việc đó liên quan đến nhiều người, nhiều việc và , thậm chí, quan trọng hơn là nó có thể liên quan đến cả nền kinh tế, hoặc xa hơn là đến đất nước.

Vì vậy, Bạn quyết định học 2 ngoại ngữ Anh và Nhật là đúng đắn. Câu  hỏi còn lại là làm sao không bị nhầm lẫn khi học cả 2 thứ tiếng. Bây giờ đến lượt tôi hỏi bạn nhé. Khi bạn có khả năng nhận dạng đúng đâu là một đôi giày đầm và đâu là một đôi giày thể thao thì bạn có nhầm lẫn giữa 2 đôi đó được không? Đó, khi học một thứ tiếng, bạn hãy học chắc chắn và sử dụng ngôn ngữ đó một cách thành thạo thì khó có thể nhầm lẫn được, đành rằng, đôi khi có thể, theo phản xạ, có thể buột miệng nói một câu tiếng Nhật khi đang nói tiếng Anh, thậm chí tiếng Việt, nhưng đó là lỗi bình thường. Vì vậy, mong bạn lưu ý, khi đã học một thứ tiếng  nào thì mình học chắc chắn, sử dụng thường xuyên để nắm chắc đến mức không thể nhầm lẫn.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Anh Búp Bê

 

lo go chuan

Leave a Reply

QUAY VỀ TRANG CHỦ