Tôi ghen tỵ với tài năng của bạn ấy và… ghen tỵ cả với sắc đẹp của bạn ấy! | Học Tiếng Anh với Hồ Thu

Tôi ghen tỵ với tài năng của bạn ấy và… ghen tỵ cả với sắc đẹp của bạn ấy!

lo go chuan

Bạn ấy đến lớp với thông tin: đã mài đũng quần ở Hội đồng Anh 4 năm! Tôi tự hỏi: mình sẽ dậy gì bạn này đây. Tôi yêu cầu bạn ý nói một số câu, và bắt đầu phân tích. Bạn ấy lắng nghe. Và đồng ý đến lớp để tôi dạy từ A, B, C. -bài học đầu tiên bạn ấy phải học là từ medicine, như bao học sinh khác khiến tôi phục lăn.  Ít học sinh đã “siêu” như  thế chịu ngồi học từ A, B, C. Sau một thời gian ngắn, bạn ấy đã làm tôi kinh ngạc. Tôi chỉ cần đưa ra một đề tài, chưa đến 1 phút, bạn ấy dễ dàng  brainstorm ngay, đông tây kim cổ gì nói tất.

NGOC PHUC

Con cảm ơn cô nhiều nhiều nhiều vì đã chỉnh tiếng cho con, bây giờ gặp Tây chúng nó hỏi con có đi học ở Anh không, con hãnh diện nói là cô giáo Việt Nam của tao dạy tao đấy!!!!

Nghe bạn ấy chém này!

(Nguyên bản tiếng Anh ở dưới)

Hóa ra mọi việc lại khác hẳn những gì ta vẫn biết. Khi tôi mới tham gia lớp học của cô Thu, thú thực tôi rất bối rối. Tôi tự hỏi: “không biết điều gì xảy ra với cô giáo này nữa? có đúng là cô ấy đang dạy học sinh cách phát âm không đây? Mình đã làm việc này từ Tiểu học khi mình bắt đầu học tiếng Anh! Thật buồn cười”. Tuy nhiên, 15 phút sau, ý nghĩ của tôi HOÀN TOÀN thay đổi. Tôi nhận thấy rằng những gì cô Thu đang làm thật đặc biệt và, nói thẳng, không giáo viên nào khác có thể làm. Tất cả những gì chúng ta có là tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên kiến thức không đủ, chúng ta cần sự chính xác và sự tinh nhuệ nữa.  Ngữ âm là một phần quan trọng của tiếng Anh- nếu chúng ta có khả năng phát âm chính xác và tinh nhuệ, chúng ta không chỉ nghe thấy âm thanh của tiếng Anh thuần túy hay mẫu trọng âm của tiếng Anh khi nghe người bản ngữ nói mà chúng ta còn có thể hiểu họ chính xác hơn, tự tin hơn với khả năng của mình.  Nghe và nói liên quan với nhau, tác động lẫn nhau. Cả hai kỹ năng phải được coi trọng một cách nghiêm túc và khi học tiếng Anh,  đó là mục tiêu mà cô Thu nhằm tới. Với cô, học sinh không bị ép buộc học. Không có bài tập, không kiểm tra miệng, không kiểm tra viết . Mỗi bài học bắt đầu với không khí cuốn, tiếp tục đầy hứng thú và kết thúc với sự hài lòng của những gì bạn vừa thưởng thức. Cô Thu là một giáo viên cởi mở, hóm hỉnh và quan tâm đến mọi người. Cô đảm bảo những khóa tiếng Anh xứng đáng dành cho người học và học viên được nắm phần quyết định. Cô chỉ ra con đường và học viên tự bước.  Học cô, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm và phải khẳng định được bản thân mình. Kinh nghiệm của tôi khi học với cô Thu thật tuyệt và rất có giá trị. Với sự chăm chút và hướng dẫn của cô, tôi đạt 7.5  điểm thi IELTS và kỹ năng nói đạt 8.0. Tôi thực sự cám ơn cô vì cô đã giúp đỡ tôi hoàn thành mục tiêu học tập.

Hãy làm hết sức mình và chân thành quan tâm đến mọi người!

 

Dưới đây là nguyên bản tiếng Anh của bạn ấy  gửi tới website của  chúng tôi

It has turned out to be much more than what it appears!? When I first attended to Ms. Thu’s class, honestly I was confused. I asked myself, “What is up with this teacher? She is literally teaching students how to pronounce words? I did that when I was in elementary school at the very beginning of studying English! This is going to be ridiculous for sure”. However, just after 15 minutes, my thoughts COMPLETELY changed! I realised what Ms. Thu was doing was really special and frankly speaking, no other teachers can. What we all have is the base of English. We can understand English materials and communicate in English. However, comprehension is not enough since we need accuracy and sophistication as well. Pronunciation is one extremely important aspect of English, if we have the ability to pronounce correctly and even sophisticatedly, not only can we recognise the sound and stress patterns of English when listening to native speakers, we can also understand them more precisely and be confident with our ability. Listening and speaking are connected, inflicting on each other. Both should be taken in serious consideration when studying English and that is the aim of Ms. Thu’s classes. With Ms. Thu, students are not forced to study. There is no homework, no oral tests nor written tests. Each lesson starts with a fascinating atmosphere, continues in dedication and sincerity, and ends with rewarding feelings. Ms. Thu is an open-minded, humorous and caring teacher. She promises worthy English courses to all students, however, the students’ own determination counts. She shows the way, and the students walk the route. Responsibility and individuality should be taken. My experience with Ms. Thu was fantastic and worthy. With her care and guidance, I achieved IELTS 7.5 for general, including 8.0 for speaking. I am honestly thankful to her for assisting me in completing my studying goal. Always do your best and the most sincere regard to everyone!

NGUYEN NGOC PHUC

RITSUMEIKAN ASIA PACIFIC UNIVERSITY

JAPAN

Leave a Reply

QUAY VỀ TRANG CHỦ